ชี้แจงกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสข้อความที่ไม่เหมาะสม ที่อาจนำมาซึ่งความเสียหายต่อภาพลักษณ์ขององค์กรณ์
         เรื่อง ชี้แจงกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสข้อความที่ไม่เหมาะสม ที่อาจนำมาซึ่งความเสียหายต่อภาพลักษณ์ขององค์กรณ์ ตามที่ข่าวในสือสังคมออนไลน์ เมือวันที่ 20 กันยายน 2560 เรื่อง ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสข้อความที่ไม่เหมาะสม ที่อาจนำมาซึ่งความเสียหายต่อภาพลักษณ์ขององค์กรณ์ สำนักงานควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวพบว่า รถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว (ตามภาพ) ยังอยู่ในขั่นตอนของการพิจารณาคดี ดังเหตุการณ์ดังนี่ เมือวันที่ 19 กันยายน 2560 สำนักงานควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพืนที่ที่ได้รับผลกระทบจากรถบบรทุกน้ำหนักเกิน จึงสังการให้สถานีตรวจสอบน้ำหนัก อุบลราชธานี (ขาออก) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึงเป็นเจ้าของพื้นที่เข้าตรวจสอบ

- เวลา 12.00 น. โดยประมาณ พบรถบรรทุกพ่วงตรงตามข้อร้องเรียนจำนวน 2 คัน จึงเรียกเพือทำการตรวจสอบ แต่รถบรรทุกคันดังกล่าวไม่ให้ความร่วมมือ ขับรถหลบหนีเข้าสู่เส้นทางของทางหลวงชนบท และคนขับรถหลบหนี โดยทิ้งรถบรรทุกใว้ หลบหนีได้ 1 คัน

- เวลา 14.30น. โดยประมาณ ผู้ประกอบการได้นำตัวคนขับรถบรรทุกมามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบตามขั่นตอน ผลปรากฎว่าน้ำหนักเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงนำส่งดำเนินคดีที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ - ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า

รถบรรทุกคันดังกล่าวสวมแผ่นป้ายทะเบียนปลอม เบื้องต้น สำนักงานควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ ได้ข้อความร่วมมือไปยัง สภ.กันทรลักษ์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเรื่องดังกล่าวต่อไป